Home Mẹo vặt Cách rã đông thịt trong 15 phút, vừa nhanh vừa không cần dùng nhiệt

Cách rã đông thịt trong 15 phút, vừa nhanh vừa không cần dùng nhiệt

7 min read
0
0
115
cach-ra-dong-thit-chi-trong-15-phut

Rã đông thịt bằng nước nóng hay lò vi sóng đều làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Bạn hãy tham khảo những cách rã đông không cần nhiệt dưới đây để giữ nguyên hương vị của món ăn.

Rã đông bằng nồi inox

Kim loại có khả năng truyền nhiệt nhanh, giúp miếng thịt nhanh bớt lạnh và được rã đông một cách nhanh chóng. Để rã đông bằng nồi inox, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc nồi sạch. 

Đặt một chiếc nồi úp ngược trên mặt bàn sau đó để miếng thịt lên đáy nồi (giữ nguyên phần nilon bao ngoài miếng thịt). Tiếp tục đặt một chiếc nồi khác lên trên. Bên trong nồi đổ một lượng nước vừa phải.

Để nguyên như vậy trong khoảng 15 phút. Bạn sẽ thấy miếng thịt được rã đông nhanh chóng, không bị ảnh hưởng gì đến chất lượng.

Rã đông bằng nước chảy

Rã đông thịt tự nhiên giúp thịt mềm và hương vị ngon hơn. Tuy nhiên, thời gian để thịt tự rã đông rất lâu, bạn có thể phải chờ hàng tiếng đồng hồ mà miếng thịt vẫn chưa mềm.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể rã đông thịt bằng cách đặt nó dưới vòi nước chảy.

cach-ra-dong-thit-chi-trong-15-phut

Hãy chuẩn bị một chậu hoặc một tô nước, cho thịt vào đó và mở vòi nước cho chảy từ từ vào trong bát. Nước đầy sẽ tự tràn ra ngoài và thay nước một cách tự nhiên, giúp rã đông miếng thịt. Đây là một cách rã đông đơn giản mà vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt.

Rã đông bằng giấm

Giấm không chỉ dùng trong nấu ăn mà còn có tác dụng giúp thịt rã đông nhanh hơn. Bạn có thể thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt rã đông. Điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, nên làm tăng tốc độ làm băng tan, quá trình rã đông từ đó cũng nhanh chóng hơn.

Để giấm không làm ảnh hưởng đến hương vị của miếng thịt bạn không nên sử dụng các loại giấm quá chua hoặc có mùi quá nồng. Các loại giấm ngọt thích hợp dùng để rã đông thị. Bạn cũng không nên đổ quá nhiều giấm vào nước, sẽ khiến thịt bị thay đổi hương vị, không còn ngon như ban đầu.

Bạn có thể áp dụng cách rã đông này với tất cả các loại thịt từ thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thậm chí cả cá.

 

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Mẹo vặt
Comments are closed.

Check Also

Giá thép I350 hôm nay

Giá thép I350 hôm nay có nhiều thay đổi, sản phẩm đạt nhiều tiêu chuẩn trong xây dựng. Quy…